Quảng Ninh xây thêm 2 cây cầu vượt Vịnh Cửa Lục

Quảng Ninh xây thêm 2 cây cầu vượt Vịnh Cửa Lục

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa có cuộc họp thống nhất chủ trương đầu tư xây dựng thêm các công trình giao thông lớn trên địa bàn. Nhiều công trình không chỉ đơn thuần đáp ứng nhiệm vụ giao thông vận tải mà còn mở rộng không gian, cảnh quan đô thị.

Trong chuỗi các công trình giao thông xây dựng quy mô lớn, có xây dựng thêm 2 cây cầu vượt vịnh Cửa Lục từ các phường Cao Xanh, Hà Khánh (Hạ Long) sang các xã Thống Nhất, Lê Lợi (Hoành Bồ).

Trước đó thượng lưu vịnh Cửa Lục có cầu Bang, bên này TP Hạ Long là phường Hà Khánh, bên kia huyện Hoành Bồ là xã Thống nhất. Hạ lưu vịnh Cửa Lục là cầu Bãi Cháy và đường hầm vượt đáy sông Cửa Lục.

Phương án đề xuất tuyến Cầu vượt Vịnh Cửa Lục

Hệ thống cầu vượt vịnh Cửa Lục mở rộng không gian đô thị TP Hạ Long về phía Bắc, nằm trong chiến lược nghiên cứu quy hoạch phát triển sau năm 2020 bốn xã của huyện Hoành Bồ về TP Hạ Long và điều chỉnh quy hoạch chung của TP Hạ Long vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh triển khai các tuyến đường bám theo bờ sông Đá Vách kết nối giao thông TP Uông Bí, các thị xã Đông Triều, Quảng Yên với đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

Các công trình nói trên, trong danh mục dự án khả thi, địa phương thuê tư vấn lành nghề tầm quốc tế nghiên cứu thiết kế, huy động vốn đầu tư và các giải pháp thi công. Mỗi công trình phải là một tác phẩm kiến trúc mỹ thuật, công trình đô thị mẫu Việt Nam.

Nét mới trong quy hoạch, xây dựng của tỉnh Quảng Ninh là các con đường mới mở không dưới 6 làn xe, xây dựng từ 8 – 10 làn xe. Các tòa nhà chung cư, dịch vụ thương mại ở trung tâm đô thị và trên thổ đất có giá trị kinh tế cao, đủ các yêu cầu kỹ thuật, mục tiêu đặt ra phải xây dựng cao trên 80 tầng.

FLC Tropical City Hạ Long

Nằm trên một vị trí đắc địa phường Hà Khánh, bên bờ sông Cửa Lục là dự án FLC Tropical City Hạ Long. Nơi FLC Tropical tọa lạc là khu đất trải dài giữa hai con đường Trần Phú và đường bờ kè ven biển. Đây được xem là một vị trí đắc địa khi vừa có phong cảnh nên thơ hữu tình, vừa có địa thế phong thủy đẹp và gần trung tâm tiện ích thành phố.

♦ Chủ đầu tư: Tập đoàn FLC Group
♦ Tổng diện tích dự án: 88 ha
♦ Mật độ xây dựng: 31%
♦ Sản phẩm bất động sản:
– Biệt thự Song lập – Đơn lập, Shophouse, Liền kề…
– Chung cư: 826 căn.
♦ Thời gian khởi công: Quý IV năm 2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *