Thị Trường Quảng Ninh

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG THỜI COVID – CƠ HỘI VÀNG CHO NHỮNG THỢ SĂN

Không thể phủ nhận rằng phân khúc đất nền ở Quảng Ninh đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát trên phạm vi toàn thế giới, kéo theo sự sụt giảm về nhu cầu của người dân. Thế nhưng hiện tại có thể được coi là thời điểm vàng để đầu tư với một số nhà đầu tư có năng lực trên thị trường.

Nguồn cung giảm mạnh

Trên cả hai phân khúc là căn hộ và biệt thự nhà phố đều chứng kiến sự sụt giảm về nguồn cung đáng kể. Nguồn cung căn hộ trên thị trường sơ cấp nửa đầu năm giảm 52% theo năm, với hơn 9.100 căn, mức thấp nhất trong 5 năm qua.

 

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với phân khúc biệt thự nhà phố, với lượng sản phẩm biệt thự, nhà phố, đất nền sơ cấp đã giảm 43% theo năm xuống còn 3.250 căn/nền. Trong đó, đất nền giảm mạnh hơn so với biệt thự, nhà phố. (Theo báo cafeland.vn)

 

Nguồn cung thấp kỷ lục dẫn đến lượng giao dịch cũng giảm theo. Theo đó, lượng giao dịch căn hộ nửa đầu năm chỉ đạt hơn 6.800 căn, giảm 55% theo năm, mức thấp nhất trong 5 năm qua. Lượng giao dịch biệt thự, nhà phố giảm 34% theo năm; trong đó nhà phố, shophouse được hấp thụ tốt nhất. Đối với đất nền, sự sụt giảm các nhà đầu cơ do Covid-19 đã khiến doanh số giảm 67% theo năm. 

Trái Tim Của Flc Tropical 3

Trái Tim Của Flc Tropical 3

Cơ hội mua lại với giá tốt

Khi thị trường đi xuống, đa số các nhà phát triển bất động sản đều sẽ giữ tâm lý thận trọng do tâm lý không chắc chắn về thị trường, còn các nhóm hay cá nhân đầu tư sẽ khá e dè do việc mua bán tài sản hay dự án đều phải cần một nguồn vốn lớn. Cũng có không ít bộ phận các đơn vị chủ đầu tư phải bán tháo bớt tài sản và các danh mục đầu tư của mình do thua lỗ trong kinh doanh. 

 

Tại thời điểm khó khăn này, từ một góc nhìn khác, đây lại là cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp hay cá nhân có khả năng tài chính tốt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản không chỉ trong và ngoài nước.

 

Bên cạnh đó, sự cải thiện của hạ tầng sẽ là một cú huých mạnh mẽ cho việc mở rộng và kết nối các khu đô thị mới, nhằm giải tải cho các khu vực trung tâm.

 

Điển hình là dự án FLC Tropical City Ha Long, nằm trọn vẹn trên vùng đất 88ha trên phường Cao Xanh – Hà Khánh – Hạ Long – Quảng Ninh, nút giao giữa các tuyến đường trọng điểm như Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam: Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Móng Cái. Trong khi đó, giá bán đợt 2 chỉ từ 870tr/lô 75m2, tương ứng khoảng 11,6tr/m2. Các lô shophouse mặt vịnh cũng được chiết khấu lên tới 10%. 

Trái Tim Của Flc Tropical 6

Trái Tim Của Flc Tropical 6

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *